Văn Khấn TÂM LINH

[Bật mí] Bài phát biểu tất niên cuối năm cho doanh nghiệp đơn giản, dễ dàng

70 / 100

Buổi lễ tất niên cuối năm là dịp tất cả cán bộ, công nhân viên trong công ty đều mong chờ. Tại đây, đại diện lãnh đạo công ty sẽ có lời phát biểu tất niên cuối năm tới toàn bộ quan khách trong bữa tiệc. Đó là lời cám ơn sâu sắc tới toàn bộ các đơn vị đối tác, khách hàng đã tin tưởng hợp tác cùng phát triển, cũng như lời tri ân tới toàn thể đội ngũ cán bộ và công nhân viên đã phấn đấu vì sự phát triển của doanh nghiệp trong suốt năm vừa qua. Chính vì thế, bài phát biểu tất niên cuối năm thường được chuẩn bị, biên soạn sao cho thật trang trọng và chứa đựng nhiều ý nghĩa mà lãnh đạo công ty muốn gửi gắm.

Nếu quý bạn đang tìm hiểu để biên soạn bài phát biểu tổng kết cuối năm thì hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết bên dưới để viết sao cho đúng bố cục, lời văn mạch lạc và lưu lại một số điều cần lưu ý nhé!

Thời điểm phù hợp để đọc bài phát biểu tất niên cuối năm

Một buổi giao lưu tất niên cuối năm thông được sẽ được tổ chức thành hai phần là phần lễ và phần hội. Về phần lễ, ban tổ chức sẽ khai mạc chương trình, tuyên bố lý do, giới thiệu các khách mới và thành phần tham gia buổi lễ. Sau đó sẽ có chuyên mục vinh danh, khen thưởng các cá nhân, tổ chức đạt hoàn thành xuất sắc công việc. Hoàn thành phần giới thiệu, khen thưởng ban tổ chức sẽ thông báo khai tiệc và mở sang phần hội. Nội dung phần hội sẽ gồm các tiết mục văn nghệ đặc sắc từ các phòng ban hoặc từ một đơn vị nghệ thuật được công ty mời riêng. Cùng với đó, sẽ có các chương trình mini game hoặc bốc thăm nhận quà để khuấy động không khí.

Theo đó, lời phát biểu sẽ nên được sắp đặt vào phần lễ của bữa tiệc để thay lời chào, lời tri ân của lãnh đạo công ty tới các vị khác mời. Thông thường, sau khi giới thiệu các thành phần khách mời, bên phía tổ chức sự kiện sẽ trình chiếu một clip ngắn tóm lược tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong một năm qua. Sau đó, đại diện ban lãnh đạo công ty sẽ có đôi lời phát biểu về những thành công cũng như thiếu sót trong hoạt động của năm cũ và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn bộ cán bộ công nhân viên đã nỗ lực vì sự phát triển của công ty. Đồng thời đưa ra những mục tiêu phấn đấu cho năm sau, thúc đẩy tinh thần quyết tâm, cố gắng của đội ngũ nhân lực.

Văn phong của bài phát biểu tổng kết cuối năm sao cho phù hợp

Bài phát biểu tất niên cuối năm cần dùng ngôn ngữ trang trọng, ý tứ rõ ràng,     lời lẽ ngắn gọn, xúc tích. Câu từ không nên quá cứng nhắc, tạo cảm giác không thoải mái cho người nghe. Thay vào đó, có thể dùng câu từ dí dỏm pha chút hài hước hoặc nhẹ nhàng, thân thiện để tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng cho những vị khách tham gia bữa tiệc.

Hướng dẫn mẫu bài phát biểu tất niên cuối năm cho doanh nghiệp

Thông thường, bài phát biểu liên hoan cuối năm sẽ gồm ba phần.

Phần I bài phát biểu tất niên công ty – Chào hỏi và giới thiệu

Ở phần đầu chương trình, đại diện phía lãnh đạo công ty sẽ đứng lên phát biểu lý do của bữa tiệc, đồng thời giới thiệu các thành phần khách mời của buổi lễ. Người phát biểu nên dùng ngôn từ chân thành, giản dị để tạo cảm giác thân thuộc , gần gũi cho quan khách cũng như cán bộ nhân viên dự tiệc.

Phần II bài phát biểu tại tiệc chiêu đãi cuối năm – Tổng kết quá trình hoạt động của công ty trong năm vừa qua

Trong mẫu bài phát biểu tổng kết cuối năm thì phần này là phần trọng tâm của bài phát biểu, nói lên những thành công mà cả năm qua toàn thể cán bộ, nhân viên toàn công ty đã cố gắng đạt được. Đồng thời, vinh danh, khen thưởng các cá nhân, tập thể ưu tú đã góp phần đưa công ty ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, người phát biểu gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đơn vị đối tác, khách hàng luôn tin tưởng đồng hành tạo nên thành công cho doanh nghiệp.

Thành quả mà cả năm qua mọi người cố gắng đạt được chắc chắn sẽ là động lực để cố gắng hơn nữa cho những mục tiêu tiếp theo.

Phần III bài phát biểu tất niên công ty – Lời cảm ơn và chúc sức khỏe

Sau cùng, lãnh đạo công ty sẽ gửi lời chúc sức khỏe tới các vị khách trong bữa tiệc, những người đã dìu dắt công ty từng bước đi lên, chứng kiến những thăng trầm trên con đường trưởng thành và lớn mạnh của doanh nghiệp.

Kính chúc các cán bộ, công nhân viên toàn công ty sức khỏe, bình an, năm mới an khang, hạnh phúc.

Kính chúc công ty ngày càng phát triển, làm ăn phát đạt.

Ngoài ba phần cơ bản bên trên thì ban tổ chức có thể thêm thắt những nội dung khác để tạo hiệu ứng, dấu ấn riêng cho chương trình.

Mẫu bài phát biểu tổng kết cuối năm trong tiệc tất niên

Kính thưa các vị khách quý, thưa toàn thể Cán bộ Nhân viên công ty!

Thay mặt Ban Giám đốc công ty, lời đầu tiên tôi xin nhiệt liệt chào mừng quý vị và các bạn đã về tham dự buổi tiệc tất niên ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị, ngày hôm nay là một ngày rất đặc biệt với đại gia đình chúng ta. Bữa tiệc tất niên hôm nay là dịp để chúng ta cùng nhau quây quần ngồi lại bên nhau sau một năm vất vả. Cùng chia sẻ với nhau những kỉ niệm vui buồn. Cùng siết chặt tay, gạt đi những bộn bề, lo toan về những điều đã làm được và chưa làm được để thoải mái tận hưởng niềm vui sum họp bên người thân, bạn bè, đồng nghiệp trong những ngày tết đến xuân về.

Tôi rất lấy làm vinh dự khi được chọn làm người đại diện đứng ở đây, chia sẻ với chúng ta những khoảnh khắc đặc biệt trong buổi tiệc tất niên ý nghĩa này.

Thưa quý vị, năm cũ đang dần khép lại. Trong năm qua, dù chúng ta gặp không ít khó khăn, thử thách nhưng vẫn quyết tâm vượt qua tất cả. Và có thể thấy rằng, chúng ta đã thành công trong công tác tái cấu trúc công ty, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, quản lý hiệu quả nguồn nhân lực, chi phí đầu tư. Nhờ đó, công ty đã chứng kiến một loạt các thay đổi tích cực có thể nhìn thấy rõ rệt. Đó đều là nhờ sự cố gắng, không ngừng nỗ lực của các thành viên góp mặt tại buổi lễ ngày hôm nay. Thật đáng trân trọng, thật đáng tôn vinh!

Bước sang năm mới, tất cả chúng ta đều hân hoan với những niềm vui, niềm hy vọng cho một tương lai tốt đẹp dẫu biết rằng còn muôn vàn khó khăn đang chờ trực phía trước. Chúng ta không mong thuận buồm xuôi gió, chỉ mong luôn vững tay chèo, mạnh mẽ hơn để đón đầu thử thách, vững tiến tương lai bằng sự tự tin, đoàn kết, nhiệt huyết và nỗ lực của toàn bộ cán bộ công nhân viên.

Một lần nữa, xin cảm ơn các vị khách quý, cảm ơn toàn bộ cán bộ công nhân viên toàn công ty đã không quản ngại đường xá xa xôi, bớt chút thời gian về dự bữa tiệc tất niên vui vẻ và thân mật này. Xin kính chúc các vị khách quý và đại gia đình công ty một năm mới sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý!

Trên đây là mẫu bài phát biểu liên hoan cuối năm cũng như những hướng dẫn viết bài phát biểu tất niên cuối năm cho doanh nghiệp. Như quý bạn đã thấy, bài phát biểu không cần quá câu nệ ngôn từ mà cốt vẫn ở sự chân thành, gần gũi, thân mật mà lãnh đạo công ty muốn gửi gắm. Mong rằng bài viết hữu ích, giúp quý bạn có bài phát biểu liên hoan cuối năm, tiệc tất niên thành công, trọn vẹn!

Related posts

Bài cúng tất niên cuối năm 2020 & Văn khấn cúng tất niên #Đầy Đủ Nhất

Ngọc Mai

Chia sẻ bài cúng 30 tết & văn khấn mời ông bà về ăn tết năm 2021

Ngọc Mai

#1 Bài Văn khấn ông công ông táo chuẩn nhất năm 2021

Ngọc Mai