Thai giáo

Faankids xin chia sẻ các phương pháp thai giáo hiện nay?

thai giao cho be
71 / 100

Những phương pháp thai giáo tốt cho thai, hiện nay các mẹ thường áp dụng, cùng xem mẹ đã thực hiện được bao nhiêu phương pháp rồi nhé:

1. Thai giáo bằng cảm xúc:

Thai giáo bằng cảm xúc
Thai giáo bằng cảm xúc
Thai giáo cảm xúc không phải là dạy thai nhi những kiến thức cao siêu; Trái tim người mẹ và trái tim thai nhi là một. Chính vì thế cảm xúc tốt đẹp người mẹ dành cho cuộc sống thế nào thì thai nhi đều cảm nhận được tốt đẹp như thế.

2. Thai giáo bằng âm nhạc:

Thai giáo bằng âm nhạc
Thai giáo bằng âm nhạc
Từ lâu, thai giáo bằng âm nhạc đã được biết đến là một phương pháp giúp cho trẻ thông minh, lanh lợi ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. 

3. Thai giáo bằng ngôn ngữ :

Thai giáo bằng ngôn ngữ
Thai giáo bằng ngôn ngữ
Thai giáo bằng ngôn ngữ là việc ba mẹ sử dụng ngôn ngữ giao tiếp với những ngôn từ đầy ý nghĩa, văn minh để trò chuyện với thai nhi. Ba mẹ có thể áp dụng đọc sách truyện thơ cảm động và ý nghĩa cho thai nhi nghe. Ba mẹ thực hành phương pháp này sẽ giúp con yêu phát triển não bộ, hệ thống thính giác, và khả năng ghi nhớ ngôn ngữ một cách tốt nhất. 

4. Thai giáo bằng ánh sáng :

Thai giáo bằng ánh sáng
Thai giáo bằng ánh sáng
Thai giáo bằng ánh sáng là phương pháp dạy bé đang được nhiều mẹ bầu hiện đại áp dụng. Với cách này, thực hành phương pháp này sẽ giúp bé kích thích phát triển thị giác và não bộ một cách hiệu quả, làm nền tảng cho trí thông minh sau khi con chào đời.

5. Thai giáo bằng dinh dưỡng :

Thai giáo bằng dinh dưỡng có thể tiến hành ngay từ khi bắt đầu mang thai, bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết.

Thai giáo bằng dinh dưỡng
Thai giáo bằng dinh dưỡng

Khi tiến hành thai phụ cần đặc biệt chú ý, không nên ăn quá no và nên ăn nhiều bữa, mỗi bữa một lượng vừa phải, hạn chế ăn uống đồ chế biến sẵn, đồ đóng hộp, không nên ăn đồ quá nhiều dầu mỡ và thực phẩm có tính kích thích như cay, nóng.

6. Thai giáo bằng ý niệm :

Thai giáo bằng ý niệm
Thai giáo bằng ý niệm
Thai giáo bằng ý niệm không có sự hạn định về thời gian và hình thức, thai phụ có thể triển khai tưởng tượng bất kỳ lúc nào, truyền đạt Ý nghĩ về 1 thế giới tốt đẹp muôn vàn điều kỳ diệu đang đón chờ bé yêu được người mẹ xây dựng bằng ý niệm bản thân, sự kỳ vọng tốt đẹp của bản thân tới thai nhi. 

7. Thai giáo bằng vận động :

Thai giáo bằng vận động
Thai giáo bằng vận động

Thai giáo bằng vận động trong đó bao gồm việc người mẹ tập luyện thể dục thể thao đều đặn, đi bộ, nghỉ ngơi hợp lý và đúng cách mỗi ngày sẽ có nhiều lợi ích cho cả mẹ lẫn con. 

8. Thai giáo bằng giá trị thẩm mỹ :

Thai giáo bằng giá trị thẩm mỹ
Thai giáo bằng giá trị thẩm mỹ
Thai giáo bằng giá trị thẩm mỹ (Còn gọi là thai giáo mỹ thuật) các mẹ cần thực hiện để giúp thai nhi phát triển thị giác như: Tắm nắng cho bụng bầu, ngắm cảnh đẹp, ngắm ánh bình minh, cây xanh, hoa tươi, sơn thủy hữu tình, vườn cảnh

9. Thai giáo bằng tri thức :

Thai giáo bằng tri thức
Thai giáo bằng tri thức
Thai giáo tri thức có thể bắt đầu tiến hành từ tháng thứ 5 của thai kỳ. Chúng ta nên đi từ mức độ đơn giản đến nâng cao. Ngay cả khi ba mẹ tìm hiểu về thai giáo. Ba mẹ có thể nói với con về những kiến thức ba mẹ đang học được. Và thể hiện mong muốn con sẽ hợp tác để chúng ta có những trải nghiệm thật tuyệt vời bên nhau.

10. Thai giáo bằng massage.

Thai giáo bằng massage.
Thai giáo bằng massage.

Thai giáo bằng massage là ba, mẹ giao lưu tiếp xúc với thai nhi thông qua việc massage trên bề mặt phần bụng của mẹ thai nhi sẽ cảm nhận về những gì tồn tại xung quanh nhờ vào sự phát triển của xúc giác.

Chúc các mẹ bầu và các con yêu một ngày tốt lành, chúng mình cùng thực hiện thai giáo thôi. Faankids sẽ chia sẻ về cách thực hiện chi tiết từng phương pháp thai giáo kể trên ^^ Các mẹ cùng theo dõi nhé.

Related posts

Cùng con lắng nghe cảm xúc nào – Thai nhi ‘lắng nghe’ cảm xúc của người mẹ như thế nào?

Ngọc Mai